การเลือกสำลีที่ดีต่อผิวหน้าควรเลือกอย่างไร

สำหรับในเรื่องของ เคล็ดลับน่ารู้ ที่เกี่ยวกับความสวยความงามที่เราจะนำมาบอกกันนั้น ก็จะเป็นเคล็ดลับที่เกี่ยวกับการเลือกซื้อสำลีที่ดีต่อผิวหน้าของเรา สำลี นั้นเชื่อว่าหลายๆคนนั้นจะต้องใช้เพื่อที่จะนำมาใช้เพื่อที่จะเช็ดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าก่อนที่จะทำการล้าง เพื่อความสะอาดที่มากกว่าการล้างหน้าออกเฉยๆ และถ้าเกิดว่าเรานั้นเลือกสำลีที่ไม่ดีแล้วก็จะทำให้ผิวหน้าของเรานั้นเกิดการอักเสบก็ได้ถ้าหากว่าเรานั้นเช็ดหรือถูแรงๆเป็นประจำ เรามาดูกันถึงวิธีในการเลือกซื้อสำลีที่ดีต่อผิวของเรากันเลยดีกว่าค่ะ

//การที่เรานั้นจะเลือกสำลีเพื่อที่จะเช็ดทำความสะอาดผิวหน้านั้นก็จะต้อเลือกซื้อสำลีที่ผลิตจากใยฝ้ายเท่านั้นและก็จะต้องไม่มีการเจือปนสิ่งอื่น ๆ เพราะ ใยฝ้ายแท้ นั้นจะดูดซับน้ำได้ดีกว่า และก็ยังปลอดภัยต่อผิวหน้าของเราอีกด้วยค่ะ แต่ว่าใยฝ้ายในปัจจุบันนี้นั้นจะมีราคาที่สูงมากกว่าในอดีต ดังนั้น ถ้าเกิดว่าเรานั้นจับผิวหน้าของสำลีแล้วรู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบอยู่หรือสำลีนั้นอาจมีผิวหน้าที่เนียนเรียบจนเกินไปนั้น ก็อาจจะเป็นไปได้เลยว่าอาจมีการใช้สารสังเคราะห์มาเคลือบผิวสำลี หากนำสำลีนั้นไปใช้เช็ดผิวหน้าอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้าของเราได้

//การเลือกสำลีเช็ดผิวหน้าที่ดีต้องสะอาด จะต้องมีเนื้อสำลีที่ ละเอียด  นุ่มนวล เนียนแน่น ผิวสัมผัสเนียนเรียบ ไม่มีขุย สำลีหรือสิ่งสกปรกใด ๆ เจือปนมาในถุงสำลีหรือในแผ่นสำลีที่เรานั้นจะซื้อ

ขอบคุณข้อมูลจาก  women.kapook.com